ลงโฆษณาฟรี

ชอเชิญผู้ประกอบการลงโฆษณาธุรกิจขอท่านได้ฟรีรายละเอียดดังนี้
ลงโฆษณาฟรี

9/28/2010

เคล็ดลับเถ้าแก่

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จในการประกอบอาชีพเสริมนั้นมีมากมายหลายปัจจัย แต่ถ้าหวังจะเป็นเถ้าแก่แล้วล่ะก็ มาดูเคล็ดลับเถ้าแก่กันว่าต้องประกอบไปด้วย 4 อย่างอะไรบ้าง

Location หรือทำเลที่ดี
หมายถึง ตั้งอยุ่ในทำเลที่กลุ่มลูกค้าอาศัยอยู่จานวนมาก และสะดวกในการเดินทาง เช่น ขายอาหารก็ควรอยู่ใกล้ตลาดสด

Merchandisng มีวิธีส่งเสริมอาจขาย และดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อ
ด้วยการจัดวางให้เด่น และสวยงาม หรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น
ทางขายอาหารก็ควรมีอาจจัดวางให้ษ่าทาสมีสขอนามัย

Operation Cost สามารถควบคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ
ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสินค้า เช่น ขายอาหารก็ควรรู้จักคำนวณการ
สั่งซื้อวัตถุดิบ ผักหรือเนื้อควรซื้อปริมาณที่เหมาะสม และไม่เหลือทิ้ง

Vendor Relation ให้ความสัมพันฐ์กับผู้ผลิต
ซึ่งเป็นคุณค่าอย่างใกล้ชิด และต่อเนื่อง เช่น ขายอาหารก็็ควรรู้แหล่งที่ซื้อวัตถุดิบในการประกอบ
อาหาร เช่น ผักควรซื้อจากแหล่งไหนดี ที่สะอาด ปลอดภัย และมีคณภาพ
สำหรับผู้ที่เริ่มต้นจะทำอาชีพเสริม ก่อนที่จะเริ่มด้นลงมือลงทุน หรือทำ
กิจการใด ๆ ผู้ลงทุนควรมีความพร้อม และมีความรู้ในอาชีพนั้นๆ ไม่มาก
ก็น้อย โดยก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน ผู้ลงทุนต้องศึกษาองค์ประกอบของธุรกิจนั้นๆ อย่างละเอียดถี่ถ้วน และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ต้องถามตัวเองว่า ทำไมถึงสนใจลงทุนทำอาชีพนี้ โดยด้ต้องพิจารณาจากประสบการณ์การศึกษา เงินทุนของผ้ลงทุน และสภาพแวดล้อมของธุรกิจนั้นๆ

สิ่งที่เถ้าแก่ใหม่ต้องระวัง
*มีทำเลการค้าที่ไม่ดี
สินค้าที่คุณขายก็อาจจะแจ้งไม่เป็นท่า เมื่อคุณมองหาทำเลในการทำธุรกิจต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่างด้วย เช่น กลุ่มเป้าหมายของคุณผ่านร้านคุณบ่อยแค่ไหน ในเวลาใด ความสะดวกสบาย
ลูกค้ามาเข้าร้านคุณบ่อย หรือง่ายแค่ไหน เป็นต้น
*อย่าละเลยหรือสนใจความต้องการของลูกค้า
เมื่อสินค้าหรีอบริการของคุณดึงดูดใจลูกค้าได้แล้ว คุณต้องพยายามทุกวิถีทางที่จะรักษาลูกค้า
ของคุณไปเรื่อย ๆ การให้บริการที่แสนประทับใจกับลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ
ต้องระวังคู่แข่ง ผู้บริโภคในปัจจุบันไม่ยึดติดกับร้านใดร้านหนึ่ง อีกทั้ง
คนไทยเป็นพวกชอบลองของใหม่ เพราะนั้นคุณต้องคอยสังเกตคู่แข่งอยู่เสมอ
ลองใช้เวลาว่างคิดวิธีการบริการหรือสินค้าใหม่ๆ ให้กับตัวเอง

*ขาดสภาพคล่องทางการเงิน
คุณต้องรู้วิธีตรวจสอบ หรือดูยอดเงินเข้า-ออก หรือ Cash Flosw ของคุณคือ ต้องสามารถคาดการณ์เงินสดหมุนเวียนที่มีในมือ และที่ต้องใช้ในอนาคตได้ เพราะมันจะช่วยคุณวางแผนการ
ใช้เงิน และสามารถช่วยเตือนถึงปัญหาเกี่ยวกับเงินสดที่อาจเกิคขึ้น

*ไม่สนใจหาความรู้เพิ่มเติม
ผู้ประกอบการรายใหม่ควรลองมองหาพี่เลี้ยงที่
สามารถให้คำปรึกษา หรือให้คำแนะนำก่อนที่คุณจะใช้เงินลงทุนทำอะไร
นอกจากนั้นควรจะอ่านหนังสือ หรือวารสาร เปิดดูเว็บไซด์อินเทอร์เน็ต
เกี่ยวกับความรู้ต่างๆ ที่อาจนำมาปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้
ขาดการวางแผนที่ชัดเจน การทำธุรกิจควรมีการเขียนแผนให้ชัดเจน
ถึงเป้าหมาย หรือยอดขายในแต่ละช่วง กำหนดเวลาให้แน่นอน โดยควรจะ
ทำวันต่อวันว่า ทำยอดได้ตามที่ตั้งไว้หรือไม่ ถ้ายังทำไม่ได้ควรปรับกลยุทธ์
เพิ่มยอดขายให้เร็วที่สุด เช่น จะขายให้ได้ห้าพันบาท ภายในหนึ่งเดือนควรทำ
อย่างไร
*ขาดการสำรวจตลาดอย่างแท้จริง
เพื่อตรวจสอบแนวคีดของอาชีพเสริมของเราว่าสามารถพัฒนาได้หรือไม่ อันนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เถ้าแก่ส่วนใหญ่ที่ประสบความล้มเหลวเกิดจาก
ไอเดียธุรกิจไม่เวิร์ค ต่อให้มีความสามารถแค่ไหนก็ ล้มเหลวได้ ถ้าแนวคีดในการทำธุรกิจนั้นมีจุดอ่อน

*ประเมินนสถานกา์รณ์พลาด
ไม่ว่าจะเป็นขนาดของตลาด ช่วงจังหวะเวลา และอาจทำส่วนแบ่งตลาด โดยส่วนใหญ่เถ้าแก่หน้าใหม่มักตื่นเต้นที่จะนำเสนอสินค้าหรือบริการ จึงทุ่มลงทุนไปมหาศาล โดยลืมนึกไปว่ามีลูกค้า
สักกี่คนที่จะซื้อสินค้าของเรา สมมุติว่า ตลาดแห่งหนึ่งมีประชากรประมาณ
1o,ooo คน และลูกค้าของสินค้าและบริการดังกล่าวประมาณ 1,500 คน
เถ้าแก่บางคนคิดว่าขอแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ของ 1,500 คนก้พอ แต่รู้หรือไม่ว่า
10 เปอร์เซ็นต์ดังกล่าว ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ

*ท้อแท้ง่ายเกินไป
แนวคิดที่ว่าเป็นไปไม่ได้มักจะบั่นทอนจิตใจ อย่ามัวเสียเวลามานั่งท้อ ควรหาวิธีหรือแก้ไขจุดบกพร่องและปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อยๆจะดีกว่า เถ้าแก่ใหม่ต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ว่าเราต้องทำได้แน่นอน การเป็นเจ้าของกิจการ ต้องแก้ไขปัญหาให้ได้อยู่เสมอ ให้ท่องไว้ว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น.

9/17/2010

อาชีพขายแจ่วฮ้อน

แจ่วฮ้อน

แจ่วฮ้อนเป็นอาหารอิสานที่รสชาติจัดจ้าน อร่อยเข้มข้นหลายๆคนชอบกินกันเป็นประจำยิ่งอากาศหนาว นั่งๆกินแจ่วฮ้อนจะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นมาก
หากใครที่คิดอยากจะหาอาชีพเสริมด้วยการเปิดร้านขายแจ่วฮ้อนก็ดีไม่ใช่น้อยเพราะวิธีทำไม่ได้ยุ่งยากมากมายอะไร
สูตรการทำแจ่วฮ้อนสูตรนี้มาจาก คุณสุรีย์ลักษณ์ การะจักร์ ที่ทำอาชีพขายแจ่วฮ้อนมานาน และเจ้าของร้านวังชวาในตัวเมืองอุบลราชธานี เป็นร้านแจ่วฮ้อนที่อร่อยมากๆ
ที่นักการเมืองและรัฐมนตรีเลือดอีสานต้องแวะกินเป็นประจำ แจ่วฮ้อนทำไม่ยาก ทำกินเองที่บ้านก็ได้อร่อยมากครับ

** บางท่านอาจจะเคยสังเกตเห็นว่า มีร้านแจ่วฮ้อนที่เปิดขายแบบปูเสื่อให้ลูกค้านั่งกินข้างทางตามฟุตบาต ซึ่งก็ขายดีมากๆทุกร้าน อาจจะตกแต่งร้านเพิ่มเติมด้วยการประดับไฟสวยงามเพื่อเรียกลูกค้า
หากเปิดเป็นร้านแบบนี้ สามารถตั้งราคาขายที่ชุดละ 29 บาท ลูกค้าเลือกสั่งได้ตามใจชอบ เสิร์ฟพร้อมกับผักสดๆ

เครื่องปรุง น้ำซุปแจ่วฮ้อน
กระดูกขาวัว 1 ขา
ใส่ข่าทุบให้แตก 1 แง่ง
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 5 ใบ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำซุปแจ่วฮ้อน
ทุบกระดูกให้แตกแล้วใส่หม้อตั้งไฟต้มกับน้ำสะอาด ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบ มะกรูด เกลือป่น และน้ำตาลทรายตามสูตร ต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆนานประมาณ 1 ชั่วโมง จนได้น้ำซุปกระดูกหมูที่เข้มข้น


เครื่องประกอบแจ่วฮ้อน

เนื้อน่องวัว (เนื้อลาย) หั่นตามขวางให้เป็นแผ่นบาง ๆ
ตับ
ผ้าขี้ริ้ว
ไส้
ผักกะหล่ำปลี
ผักบุ้ง
ใบโหระพา
วุ้นเส้น

น้ำจิ้มแจ่วฮ้อน
มี 2 สูตรให้เลือก ตามใจลูกค้า

1.สูตรเปรี้ยว
ผสมน้ำมะนาว 2 ลูก
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
คนให้ส่วนผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากันดี เก็บใส่ภาชนะไว้ปิดฝา รอจำหน่ายให้ลูกค้า

2.สูตรขม
น้ำดีวัว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว หม้อแจ่วฮ้อน
ตะไคร้-ใบมะกรูด หั่นซอย ตามใจชอบ

เวลาเสิร์ฟใช้หม้อดินเผาใบเล็กๆตักน้ำซุปใส่ ปรุงรสเพิ่มด้วย ข้าวคั่ว พริกป่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ตั้งไปบนเตาถ่านในเล็ก เมื่อน้ำซุปเดือด ลูกค้าจะใช้ตะเกียบคีบเนื้อ เครื่องใน ผักและวุ้นเส้น ลงไปจุ่มในน้ำซุป ลวกจนสุกแล้วจิ้มกับน้ำจิ้ม เหมือนกินสุกี้ยากี้ ตักน้ำจิ้มเสิร์ฟไปพร้อมกันทั้ง 2 สูตร

9/07/2010

แฟรนไชน์ ปลาหมึกสดย่างแปรซิฟิกว์

แฟรนไชน์ ปลาหมึกสดย่างแปรซิฟิกว์


สำหรับท่านที่กำลังมองหา อาชีพเสริม อยากจะลงทุนค้าขาย วันนี้มีข่าวดีมาบอก แฟรนไชน์ปลาหมึกสดย่างน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ อย่าพลาดโอกาสทำเงิน แฟรนไชน์ ปลาหมึกสดย่างแปรซิฟิกว์
ธุรกิจแฟรนไชน์ ปลาหมึกสดย่าง ขายง่าย ลงทุนไม่มาก กำไรดี ขายตามแหล่งชุมชน หรือตามตลาดนัด

ชื่อ ร้านหมึกแปรซิฟิกว์
สอนสูตรน้ำจิ้มรสชาด โคตร มะนาวสด

ราคา 5,000 บาท สนใจติดต่อ 0875980313 หรือ chimoora@hotmail.com
toon.145@hotmail.com
แฟรนไชน์ ปลาหมึกสดย่างแปรซิฟิกว์